ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านสวยโคราช: ข้อควรต้องมี เลือกซื้อบ้านจัดสรรดีตามหลักฮวงจุ้ย  (อ่าน 175 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 425
  • ผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรม โพสฟรี
    • ดูรายละเอียด
การอยู่อาศัยภายในเมืองหรือชานเมือง บ้านจัดสรรเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆเนื่องด้วยลักษณะการอยู่อาศัยของบ้านจัดสรร เป็นไปอย่างเพียบพร้อม ผู้อยู่อาศัยสามารถรอเข้าอยู่ได้เลย ไม่จำเป็นต้องหาซื้อที่ดินให้ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการสร้างบ้าน กระบวนการสำคัญในการอยู่บ้านจัดสรรจึงเป็นขั้นตอนการเลือกซื้อ เพราะการเลือกครั้งนี้อาจหมายถึงความเป็นอยู่เกือบทั้งชีวิตก็ว่าได้ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำความรู้ศาสตร์ฮวงจุ้ย ตามเหตุ ตามผล ในการเลือกโครงการบ้านจัดสรรที่ดี ซึ่งไม่เพียงแค่ดีเฉพาะบ้านหลังใดหลังหนึ่ง แต่จะดีทั้งโครงการครับ


1. ทางเข้าโครงการเชื่อมต่อกับถนนสายหลัก : ทำเลโครงการบ้านติดถนนหลัก เป็นปัจจัยสำคัญลำดับต้นๆที่ควรต้องมี นอกจากจะช่วยให้การเดินทางสะดวกแล้ว ถนนหลักยังมีผลกับพลังงานด้านบวกอีกด้วย ช่วยให้พลังงานสามารถเข้าสู่ภายในโครงการได้โดยสะดวก แต่หากโครงการบ้านเป็นทำเลที่ตั้งอยู่ในซอย ยิ่งซอยลึกมากระดับพลังงานดียิ่งลดลงไป นอกจากนี้แล้วหากทางเข้าโครงการ สามารถเชื่อมต่อกับถนนได้หลายสาย ยิ่งส่งผลดีต่อฮวงจุ้ยและการใช้ชีวิตประจำวันครับ


2. มีพื้นที่สีเขียวมาก : ต้นไม้ สวนสาธารณะ ล้วนเป็นปัจจัยในการจัดเก็บพลังงานด้านบวก ยิ่งมากยิ่งดี โดยปกติโครงการใหญ่ๆมักจัดสรรพื้นที่สีเขียวไว้บ้างแล้ว พื้นที่สีเขียวที่ดี ควรมีทั้งพื้นที่โล่ง พื้นที่ต้นไม้ใหญ่ รวมทั้งพื้นที่สีเขียวตลอดช่วงของถนน ปัจจุบันหลายๆโครงการเลือกจัดการพื้นที่สีเขียวด้วยวิธีขายบ้านพร้อมสวน ซึ่งจะให้ผลดีกับผู้อยู่อาศัยทั่วทั้งโครงการ จัดเป็นโครงการที่มีฮวงจุ้ยที่ดีมาก และหากเป็นไปได้การเลือกแปลงบ้านที่อยู่ใกล้สวนสาธารณะ ย่อมเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าแปลงที่ห่างจากสวนครับ


3. ปากทางเข้ากว้างใหญ่ : ทางเข้าโครงการเปรียบเสมือนช่องทางหลักของพลังงาน ทางเข้าโครงการที่กว้างใหญ่จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้พลังงานเข้าสู่ภายในโครงการได้ดี และหากมองในมุมของการใช้งานจริง โดยปกติแล้วทางเข้าจะมีการจารจรที่หนาแน่นกว่าถนนภายในหมู่บ้าน การออกแบบทางเข้าที่กว้างจะช่วยรองรับการใช้งานที่คล่องตัวยิ่งขึ้นเช่นกัน


4. มีความหนาแน่นของบ้านน้อย : การอยู่อาศัยภายในโครงการที่มีความหนาแน่นสูง แออัด ส่งผลให้พลังงานเข้าสู่ตัวบ้านได้ยาก โดยเฉพาะพลังงานลมที่มักโดนบดบังจากอาคารด้วยกัน กรณีเป็นบ้านเดี่ยวอาจมีผลไม่มากนักเนื่องด้วยลักษณะของบ้านเดี่ยวมีพื้นที่ว่างระหว่างบ้าน แต่ก็ไม่ควรแคบจนเกินไป ส่วนบ้านทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ โดยปกติมักสร้างสูงติดกัน 2-5 ชั้น ทำให้กระแสลมถูกบดบังทิศทาง ลักษณะเช่นนี้มีผลต่อพลังงานไม่สามารถเข้าสู่ตัวบ้านได้ บ้านทาวน์เฮ้าส์จึงเหมาะกับบ้านสำหรับการค้าขาย พื้นที่ติดถนนมากกว่าบ้านอยู่อาศัยทั่วไป


5. มีสระน้ำ บ่อน้ำ ทะเลสาบสาธารณะ : สิ่งสำคัญของฮวงจุ้ย คือ ลม และ น้ำ โครงการบ้านที่ดีควรมีความสมดุลทั้งลมและน้ำ ลมทำหน้าที่พัดพาพลังงานเข้ามา ส่วนน้ำเป็นส่วนกักเก็บพลังงาน ช่วยให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้แล้วน้ำที่ดีไม่ควรหยุดนิ่ง อาจเพิ่มกังหันลม น้ำพุ น้ำตก เพื่อให้พลังงานเกิดการกระจายตัวหมุนเวียนอยู่เสมอ การเลือกแปลงบ้านอยู่ใกล้แหล่งน้ำ จะได้รับพลังงานส่วนนี้ไปด้วยครับ

บ้านสวยโคราช: ข้อควรต้องมี เลือกซื้อบ้านจัดสรรดีตามหลักฮวงจุ้ย อ่านบทความเเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://homes-realestate.com/home1/