ผู้เขียน หัวข้อ: จัดฟันบางนา:การเตรียมตัวเมื่อเด็กฟันเริ่มงอกป้องกันการเกิดปัญหาการผิดปกติในฟันขอ  (อ่าน 7 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 343
  • ผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรม โพสฟรี
    • ดูรายละเอียด

ในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันของเด็กถือว่า เป็นสุขอนามัยในเบื้องต้นที่เด็กจะต้องเรียนรู้ถึงวิธีการทำความสะอาดช่องปากและฟันอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันการเกิดฟันผุตั้งแต่อายุยังน้อย ดังนั้น พ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องเอาใจใส่ในเรื่องของสุขภาพฟันของเด็ก เพื่อให้เด็กได้เข้าใจและใส่ใจที่จะดูแลรักษาความสะอาดของช่องปากและฟันได้ด้วยตัวเอง สอนให้เขาเรียนรู้และทราบถึงปัญหาฟันที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต


แน่นอนว่า ถ้าหากพ่อแม่ผู้ปกครองละเลยในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันของเด็ก และไม่แนะนำวิธีการดูแลรักษาฟันอย่างถูกวิธีให้ลูกน้อย ก็จะทำให้เด็กไม่เห้นถึงความสำคัญของสุขภาพฟันและอาจจะทำความสะอาดฟันได้ไม่ถูกวิธีด้วย หมายความว่า พ่อแม่ผู้ปกครองควรจะสอนเด็กให้รู้จักวิธีการแปนงฟันอย่างถูกต้อง ปลูกฝังเด็กตั้งแต่อายุยังน้อยหรือตั้งแต่เด็กเริ่มมีฟันน้ำนมงอกออกมา อย่ามองว่า ฟันน้ำนมของเด็กไม่มีความสำคัญ เพราะนั่นถือว่าเป้นความคิดที่ผิดที่จะส่งผลให้เด็กมีปัญหาการขึ้นของฟันแท้ในอนาคตได้  ดังนั้น วันนี้ทางคลินิกของเราจะมาพูดถึงการเตรียมตัวเมื่อเด็กเริ่มมีฟันงอก เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาความผิดปกติของฟันในเด็ก ซึ่งถ้าหากมีปัญหาฟันตั้งแต่ยังเป็นฟันน้ำนม แน่นอนฟันแท้จะต้องมีปัญหาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


ก่อนอื่นทางคลินิกของเราจะมาพูดถึงการจัดฟันในเด็กก่อน เพื่อให้ผู้ปกครองหลายๆท่านที่อาจจะยังไม่เข้าใจกระบวนการของการจัดฟันในเด็ก ต้องบอกก่อนว่า การจัดฟันในเด็ก สามารถทำได้เมื่อมีฟันแท้ขึ้นบางส่วนในช่องปาก หรือที่เรียกว่า ฟันผสม และการจัดฟันในเด็กก็ต้องใช้รักษาฟันของเด็กที่มีความจำเป็นที่ต้องได้รับการจัดฟัน เพื่อแก้ไขความผิดปกติของการสบฟัน หรือตำแหน่งขากรรไกรที่ผิดปกติ ซึ่งการจัดฟันในเด็กจะต้องได้รับความร่วมมือจากเด็กและผู้ปกครองเป็นสำคัญ อีกทั้งยังต้องมีการดูแลช่องปากเป็นอย่างดีด้วย สำหรับการเตรียมตัวเมื่อเด็กเริ่มมีฟันงอก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาฟันในอนาคตได้นั้น เริ่มจากพ่อแม่ผู้ปกครอง ควรที่จะสอนหรือแนะนำให้เด็กรู้จักวิธีการทำความสะอาดช่องปาก เพื่อขจัดคราบเศษอาหารหรือคราบสกปรกต่างๆที่เป็นสาเหตุของการเกิดคราบหินปูน เพื่อป้องกันการเกิดฟันผุ และควรบอกให้เด็กเข้าใจถึงปัญหาฟัน เมื่อเด็กมีปัญหาฟันจะทำให้การใช้ชีวิตประจำวันมีความยากขึ้น ถ้าหากในวัยเด็ก ก็อาจจะทำให้เกิดการโดนเพื่อนล้อ หรืออาจจะทำให้เสียความมั่นใจ กลาบเป็นเด็กที่ไม่กล้าแสดงออก หรือแม้กระทั่งส่งผลให้เกิดปัญหาการบดเคี้ยวอาหาร ทำให้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเด็กได้


ดังน้ัน นี่คือการเตรียมตัวในเบื้องต้นที่จะสามารถช่วยให้เด็ก มีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีได้ โดยเริ่มจากพ่อแม่ควรสอดส่องดูแล หมั่นสังเกตพฤติกรรมในวัยเด็กของลูก เพราะพฤติกรรมในวัยเด็ก ล้วนส่งผลต่อสุขภพช่องปากและฟันได้ทั้งสิ้น ซึ่งถือว่าเป้นสุขอนามัยในเบื้องต้นที่เด็กจะต้องเอาใจใส่และเติบโตมาเพื่อเป้นผู้ใหญ่ที่มีฟันที่แข็งแรง สวยงามและสุขภาพดี ทั้งหมดนี้ก็คือ การเตรียมตัวเมื่อเด็กเริ่มมีฟันงอกออกมา สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองท่านใด อยากจะหยิบคำแนะนำดังกล่าวของทางคลินิกของเรา เพื่อไปเป็นแนวทางการสร้างความเข้าใจในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันของลูกน้อย ก็สามารถนำไปปรับใช้กับเด็กได้

 
ถ้าหากหากให้เด็กหรือบุตรหลานของท่านมีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ที่คลินิกของเรา เพราะทางเรามีทันตแพย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทันตกรรมในเด็ก สามารถให้คำปรึกษาและแนะนำได้อย่างตรงจุด หรือเด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกันฟัน และอยากเข้ารับการจัดฟันในเด็ก ก็สามารถติดต่อขอรับคำแนะนำและเข้ารับการตรวจประเมินในเบื้องต้นได้ เพราะเราก็มีทีมทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการจัดฟันในเด้กมาอย่างยาวนาน จึงสามารถให้คำปรึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงกับปัญหาของเด็ได้อย่างแน่นอน เพราะเราใส่ใจในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันของผู้เข้ารับบริการทุกคน เพื่อที่จะได้ทีสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี มีฟันที่สวยงามเป็นธรรมชาติจัดฟันบางนา:การเตรียมตัวเมื่อเด็กฟันเริ่มงอกป้องกันการเกิดปัญหาการผิดปกติในฟันของลูกน้อย อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/category/จัดฟันบางนา/