ผู้เขียน หัวข้อ: บริษัท TSS Refractory จำหน่ายวัสดุทนไฟหลายประเภทสนใจซื้อสินค้า tssrefractory.com  (อ่าน 103 ครั้ง)

tssrefractory

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • ผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรม โพสฟรี
    • ดูรายละเอียด
อิฐทนไฟไฟร์เคลย์ คืออะไร
อิฐทนไฟไฟร์เคลย์  มักใช้ในการทำเตาเผาต่าง ๆ เช่นเตาพิซซ่า เตาเผาขยะ เตาเมรุ มีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูง สามารต้านทานแรงแตกร้าวสูง นอกจากนี้ยังมีความทนทานต่อการยุบตัวในกรณีที่ต้องเจอกับความร้อน และสารเคมีในเวลานาน


อิฐทนไฟอลูมิน่าสูง คืออะไร
อิฐทนไฟอลูมิน่าสูง  มักใช้ในการทำเตาเผาต่าง ๆ เช่นเตาพิซซ่า เตาเผาขยะ เตาเมรุ มีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูง สามารต้านทานแรงแตกร้าวสูง นอกจากนี้ยังมีความทนทานต่อการยุบตัวในกรณีที่ต้องเจอกับความร้อน และสารเคมีในเวลานาน


อิฐทนไฟฉนวน คืออะไร
อิฐทนไฟฉนวน  มักใช้ในการทำเตาเผาต่าง ๆ เช่นเตาพิซซ่า เตาเผาขยะ เตาเมรุ มีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูง สามารต้านทานแรงแตกร้าวสูง นอกจากนี้ยังมีความทนทานต่อการยุบตัวในกรณีที่ต้องเจอกับความร้อน และสารเคมีในเวลานาน


ปูนทนไฟทนไฟ ตั้งแต่ 1,400-1,650 องศา
ปูนทนไฟทนไฟ ได้ตั้งแต่อุณหภูมิ 1,400-1,650 องศา  ใช้ในงานอุตสาหกรรมที่มีอุณหภูมิสูง ใช้ก่อรวมกับ อิฐทนไฟ และวัสดุทนไฟประเภทอื่น ช่วยให้โครงสร้างคงรูปร่างอยู่ ปูนทนไฟ ช่วยป้องกันการรั่วไหลของเปลวไฟและวัตถุดิบภายในเตา มีคุณสมบัติทนทานต่ออุณหภูมิสูงได้เช่นเดียวกับวัสดุทนไฟชนิดอื่นๆ ปูนทนไฟ Mortar วัสดุทนไฟใช้ผสานอิฐทนไฟเชื่อมต่อกัน มีแบบ แข็งตัวอุณหภูมิห้องAM และปูนทนไฟที่ต้องใช้ความร้อน HMคอนกรีตทนไฟทนไฟ ตั้งแต่ 1,000-1,800 องศา
คอนกรีตทนไฟทนไฟ ได้ตั้งแต่อุณหภูมิ 1,000-1,800 องศา  คล้ายคอนกรีตผสมเสร็จทั่วไปแต่ใช้น้ำ ในการผสมมีคุณสมบัติ ทนไฟ หรือทนความร้อนที่ อุณหภูมิสูงได้ดีเช่นเดียวกับอิฐทนไฟ  เป็นส่วนผสมของเม็ดวัสดุทนไฟชนิดต่างๆ ซึ่งมีอลูมิน่าสูง กับซีเมนต์ทนไฟ ที่ออกแบบมาเพื่อมีความทนทานต่อการไหม้และความร้อนสูงเซรามิคไฟเบอร์ทนไฟ ตั้งแต่ 1,260-1,600 องศา
เซรามิคไฟเบอร์ทนไฟ มีหลายประเภท มีการใช้งานคุณสมบัติ ส่วนผสม คุณภาพ ลักษณะการใช้งาน ที่แตกต่างกันไป ซึ่งเหมาะกับงาน ฉนวนหุ้มวาวล์ ฉนวนหุ้ม Steam turbine เตาอบ เตาเผาความร้อนสูง ฉนวนหม้อไอน้ำ (Boiler) กลุ่มเตาปิโตรเคมี และอีกหลายๆ เครื่องจักรที่ใช้ความร้อนโดยมีใยแก้วทนความร้อนในการห่อหุ้ม